Chính Sách Về Nhãn Hiệu AdWords

Ví dụ về Iphone là điển hình để chúng ta nhìn ra cách lách chính sách nhãn hiệu của Google Adwords rất đơn giản.

chinh sach nhan hieu adwords Chính Sách Về Nhãn Hiệu AdWords

Thay vì sử dụng cụm từ Iphone, các nhà quảng cáo sử dụng IP, IIphone,iPhoone… để quảng cáo, bởi vì Apple đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu Iphone trên toàn thế giới.

Chính sách nhãn hiệu là gì?

Chính sách nhãn hiệu sẽ được Google áp dụng khi có một chủ sở hữu nhãn hiệu nào đó đăng đơn khiếu nại lên Google về việc nhãn hiệu của họ đang được sử dụng trong các quảng cáo AdWords. Khi đó Google sẽ rà soát và áp dụng một số hạn chế nhất định về việc sử dụng nhãn hiệu đó trong quảng cáo AdWords và làm từ khóa.

Chính sách này có áp dụng cho Việt Nam?

– Chính sách này áp dụng trên toàn thế giới. Chính sách này sẽ được áp dụng khi chủ sở hữu đã gửi đơn đăng ký hợp lệ lên Google và yêu cầu Google rằng những cụm từ đó phải được hạn chế trong những chiến dịch quảng cáo AdWords.

Làm thế nào để có thể sử dụng cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

– Nhà quảng cáo liên hệ với chủ sở hữu nhãn hiệu để được ủy quyền sử dụng nhãn hiệu, nghĩa là chủ sở hữu sẽ gửi cho Google một yêu cầu ủy quyền cho những tài khoản quảng cáo nhất định(dựa theo ID của tài khoản) được phép sử dụng những cụm từ nhãn hiệu nhất định.

– Quy trình thực hiện:

+ Đối với Nhà quảng cáo: Chủ động liên hệ với chủ sở hữu nhãn hiệu và yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu điền vào Bản mẫu ủy quyền của Google.

+ Đối với Chủ sở hữu nhãn hiệu: Điền thông tin ủy quyền vào bản mẫu ủy quyền của Google để xác nhận rằng bạn muốn ủy quyền sử dụng cụm từ nhãn hiệu cho một nhà quảng cáo nào đó.

– Chú ý:

+ Chỉ người chủ sở hữu nhãn hiệu(người đã gửi đơn khiếu nại thành công) hoặc người được chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ định mới được Ủy quyền việc sử dụng cụm từ nhãn hiệu cho một nhà quảng cáo nào đó.

+ Google không chấp nhận việc 1 chủ sở hữu nhãn hiệu yêu cầu Ủy quyền cho một nhà quảng cáo nào đó được sử dụng cụm từ nhãn hiệu trong một khoảng thời gian cụ thể, nhưng Google có thể chấp nhận nếu chủ sở hữu yêu cầu CẤM VĨNH VIỄN việc sử dụng cụm từ nhãn hiệu với một tài khoản quảng cáo nào đó.

+ Chủ sở hữu có thể thay đổi hoặc hủy bỏ việc Ủy quyền nhãn hiệu bất kỳ lúc nào.

Google vẫn cho phép được sử dụng cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu trong 1 số trường hợp sau:

– Văn bản quảng cáo sử dụng cụm từ đó theo ý nghĩa mô tả thông thường thay vì tham chiếu tới cụm từ đó.

– Quảng cáo không tham chiếu tới sản phẩm, dịch vụ có liên quan tới nhãn hiệu đó.

– Sử dụng nhãn hiệu trong URL hiển thị : Google không cấm việc sử dụng cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu trong URL hiển thị.

– Kết quả tìm kiếm tự nhiên: Chính sách nhãn hiệu của Google chỉ áp dụng cho các nhà quảng cáo sử dụng cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu trong chiến dịch quảng cáo Google AdWords, không có tác dụng với kết quả tự nhiên (SEO).

Bonus thêm 1 vài trường hợp cho mọi người:

– Nếu bạn là chủ sở hữu nhãn hiệu ABC.

+ Bạn thấy có 1 nhà quảng cáo đang sử dụng tên nhãn hiệu ABC trên URL hiển thị của họ, bạn muốn khiếu nại việc này?

Google không có trách nhiệm trong trường hợp này, bạn phải liên hệ trực tiếp với nhà quảng cáo đó để trao đổi về việc sử dụng URL hiển thị.

+ Bạn thấy có 1 Website được Google cho hiển thị nội dung trên kết quả tìm kiếm tự nhiên(SEO) có chứa cụm từ nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký thành công với Google & bạn muốn khiếu nại. Google không có trách nhiệm trong trường hợp này, bạn phải liên hệ trực tiếp với nhà quảng cáo đó để trao đổi về việc hiển thị cụm từ nhãn hiệu đã được đăng ký.

+ Bạn thấy có 1 Website có tên miền(domain) có chứa hoặc tương tự như nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký thành công với Google. Bạn có thể giải quyết vấn đề thông qua Quy trình giải quyết tranh chấp tên miền thống nhất (UDRP).

Theo  Trung Harry (Lidato.com)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>